10 สุดยอดเมืองดังแห่งประเทศสเปน สุดเลอค่าคุ้มค่าที่จะไป 

Best Cities Travel Guide

สเปนเป็นสถานที่มีความสดใสมีชีวิตชีวาและน่าตื่นเต้นสำหรับการเยี่ยมชม แพร่หลายในวัฒนธรรมเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมายรอให้ค้นพบ ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนที่วางแผนวันหยุดยาวเพื่อพักผ่อนในยุโรป วันนี้ผมได้รวบรวมเมืองท่องเที่ยวสำคัญที่พลาดไม่ได้ 10 อันดับของสเปนถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยดีกว่า

เมืองที่ต้องไปให้ได้ของประเทศสเปน

1.มาดริด (Madrid) เป็นเมืองหลวงของสเปนของเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดพักผ่อนในยุโรป มาดริดมีความสง่างาม เต็มไปด้วยความคลาสสิกของสถาปัตยกรรมที่หรูหรา รวมถึงสวนและสวนสาธารณะที่ตกแต่งอย่างรวยงามที่พลาดไม่ได้สำหรับคนชอบถ่ายรูป

2.บาร์เซโลนา (Barcelona) บาร์เซโลนาตั้งอยู่ในภูมิภาคคาตาลุนย่าของสเปน อาคารต่างๆ มีลักษณะเด่นเฉพาะในแบบของวัฒนธรรม เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ทามกลางมหานครที่ทันสมัย

3.เซวิลล์ (Seville) เป็นเมืองใหญ่อันดับสามของสเปน ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นสถานที่กำเนิดศิลปะการเต้นรำสุดคลาสสิกฟลาเมงโก นั่นทำให้เป็นสาเหตุที่เมืองนี้โด่งดังไปทั่วโลก

4.บิลเบา (Bilbao) เป็นบ้านของผู้คน 350,000 คน เป็นเมืองเงียบๆ ที่เหมาะกับการพักผ่อนในช่วงวันหยุด ภูมิประเทศห้อมล้อมด้วยภูเขาสีเขียวมีบ้านป่าชนบทมากมาย

5.วาเลนเซีย (Valencia) อยู่ทางฝั่งเมดิเตอร์เรเนียนของสเปน เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาเต็มไปด้วยวัฒนธรรมและศิลปะมากมาย มีสนามบินนานาชาติของตัวเองที่สามารถบินไปยังจุดหมายปลายทางในยุโรป  รวมถึงเที่ยวบินภายในประเทศ

6.เกรนาดา (Granada) หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์พักผ่อนที่เงียบสงบ คำตอบคงจะไม่พ้นเกรนาดา เมืองแห่งนี้มีทิวทัศน์อันตระการตาของเทือกเขา Alhambra และเทือกเขา Sierra Nevada คุณสามารถท่องเที่ยวไปรอบเมืองเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมวิวที่สวยงามไปพร้อมๆ กัน

7.ซาลามัสกา (Salamanca) เมืองเก่าแก่ของที่ถูกขึ้นเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกในปี 1988 ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสเปนเป็นส่วนหนึ่งของภูมิภาค Castile and León เป็นสถานที่อยู่ของกลุ่มนักเรียนแลกเปลี่ยนจากนานาชาติ ซาลามัสกามีบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายสุดๆ

8.โตเลโด (Toledo) เป็นเมืองโบราณตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นที่ราบ Castilla-La Mancha ในใจกลางของสเปน เป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานสำคัญหลายแห่ง รวมถึงรูปปั้นในชุมชนอาหรับยิวและคริสเตียน ถ้าชอบสำเร็จที่นี่มีอะไรให้สำรวจมากมาย

9.มาลากา (Malaga) นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะพลาดการมาเยี่ยมชมเพราะคิดว่าที่นี่ไม่มีอะไรให้ดู แต่จริงๆ แล้วมันเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่ยอด มีชายหาดสวยกับกีฬาทางน้ำที่สนุก

10.คอร์โดบา (Cordoba) คอร์โดบาเป็นเมืองสำคัญในยุคโรมัน เป็นศูนย์กลางของศาสนาอิสลามที่สำคัญในยุคกลาง ถือเป็นเมืองมีชื่อเสียงมากโดยมีสถานที่สำคัญอย่าง La Mezquita ที่สวยงามซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 784